24 tháng 9 2010

Những câu hỏi thường gặp du học Canada

Những câu hỏi thường gặp du học Canada * Tôi có thể theo học chương trình ngắn hạn dưới 6 tháng không?

Những câu hỏi thường gặp du học Canada * Tôi có thể theo học chương trình ngắn hạn dưới 6 tháng không?* Tôi có thể theo học chương trình ngắn hạn dưới 6 tháng không? Theo nguyên tắc là được, tuy nhiên với chương trình học ngắn hạn dưới 6 tháng bạn khó mà xin được visa du học vì kế hoạch học tập của bạn không được lâu dài. Trong trường hợp này bạn nên xin visa du lịch để dễ dàng được chấp nhận hơn.

* Có thể học trình độ và ngành nghề gì tại Canada?


Hệ thống giáo dục Canada cũng tương tự như VN, có các cấp học từ tiểu học, Trung học, Cao Đẳng, Đại Học và các bậc học sau Đại học như Cao học, Thạc Sỹ, Tiến sỹ. Hầu hết các trường ở Canada là trường tổng hợp nên sẽ đáp ứng được tất cả các ngành nghề mà du học sinh quốc tế muốn theo học.

* Canada có chấp nhận học sinh nhỏ tuổi không?


Canada chào đón tất cả du học sinh trên toàn thế giới ngay cả các em học sinh nhỏ tuổi, tuy nhiên với các em quá nhỏ thì gia đình cần chuẩn bị tâm lý cho các em và tốt nhất là nên có người thân ở Canada để giúp các em dễ dàng trong quá trình hội nhập cộng đồng và chăm sóc các em trong vấn đề ăn ở cũng như học tập.

* Bằng cấp của Canda có công nhận trên toàn thế giới không?


Các văn bằng, chứng chỉ và bằng cấp của Canada đều được công nhận trên toàn thế giới nên các du học sinh sẽ dễ dàng trong việc học chuyển tiếp cũng như xin việc làm ở các quốc gia khác ngoài Canada.

* Có những đòi hỏi nào về trình độ ngoại ngữ?

Ở bậc trung học thì trường Canada không đòi hỏi văn bằng Anh văn đối với du học sinh, nhưng phần lớn các em có trình độ tiếng Anh khá sẽ vượt trội hơn các bạn khác, khi sang Canada các em sẽ tham dự buổi kiểm tra toán và anh văn để phân loại trình độ và xếp lớp.

Ở bậc Cao Đẳng, Đại Học và sau Đại Học thì bắt buộc du học sinh phải có bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh không thể thi lấy bằng Anh văn tại Việt Nam thì cũng có thể sang Canada tham dự khóa tiếng Anh (ESL) 1 năm sau đó mới vào học khóa chính thức tại trường.

* Học để lấy bằng phải mất bao lâu?


Tùy vào chương trình, ngành học và kế hoạch học tập mà có thời gian học khác nhau. Thông thường Cao Đẳng từ 2- 3 năm, Đại Học từ 3- 4 năm. Bên cạnh đó cũng có các khóa học từ 1.5 – 2 năm tùy ngành.

* Học phí thế nào?


Chi phí học tập ở Canada không quá đắt đỏ, Trung Học khoảng $10 ngàn CAN, Cao Đẳng từ $11 -$12 ngàn CAN, Đại Học 1$3-$18 ngàn CAN. (Chi phí học tập có thể thay đổi theo từng thời điểm)

* Ăn ở tại Canada tốn kém như thế nào?

Chi phí sinh hoạt tại CAN dao động từ $8000 – $10.000CAN, điều này còn tùy thuộc vào từng vùng và điều kiện sinh hoạt của học sinh.

* Có thể xin học bổng không?


Học bổng đầu vào của các trường Canada là rất ít, thường thì các bạn sẽ giành được học bổng khi đã học tại trường một năm. Ngoài ra, đối với bậc thạc sỹ thì các bạn có liên hệ chương trình học bổng 322 của Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam để tìm hiểu và đăng ký thi vào chương trình học bổng này.

Lưu ý: thông tin có tính tham khảo

Tư vấn du lịch, định cư, du học - Liên hệ chúng tôi





Việt Nam: Lầu 7, Tòa nhà Báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, P4, Q3, TP.HCM

Tel : 08.73009301 – Hotline: 08.220 30 229

Chi nhánh: 10 Lê Quý Đôn, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: 04. 62782286 - Hotline: 0908. 312 646

Email: edu.goldenway@gmail.com This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it YM : edu.sinhviendaily

Tư vấn Visa Du học, hướng nghiệp, du lịch Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore



Loading related posts...