05 tháng 7 2010

Quốc tịch Canada

Quốc tịch Canada Để trở thành công dân, bạn phải hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của một công dân, như quyền và trách nhiệm bỏ phiếu bầu cử. Bạn cũng phải hiểu về lịch sử, các giá trị văn hoá, thể chế và các biểu tượng của Canada.

Trở thành công dân Canada: Ai có thể nộp hồ sơ?
Quốc tịch Canada Để đủ điều kiện trở thành công dân Canada, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:
* Độ tuổi
* Là thường trú nhân
* Thời gian sinh sống ở Canada
* Khả năng ngoại ngữ
* Lý lịch tư pháp (lệnh cấm)
* Hiểu biết về Canada

Độ tuổi
Từ 18 tuổi trở lên
Nộp hồ sơ xin quốc tịch cho người dưới 18 tuổi phải thỏa những điều kiện sau:
* Người nộp hồ sơ là cha/mẹ ruột, cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ
* Trẻ là thường trú nhân, tuy nhiên không cần phải sinh sống ở Canada trong 3 năm v�
* Cha/mẹ là công dân Canada hoặc đang nộp hồ sơ xin quốc tịch cùng thời điểm đó. Quy định này cũng áp dụng cho cha mẹ nuôi.

Là thường trú nhân
Để trở thành công dân Canada, bạn phải có thẻ thường trú nhân, và thẻ này phải rõ ràng. Có nghĩa là bạn không là đối tượng của cuộc điều tra nhập cư, thẩm tra nhập cư hoặc lệch trục xuất ( lệnh của các cơ quan Canada).

Thời gian sinh sống ở Canada
Để trở thành công dân Canada, người lớn phải sinh sống ở Canada ít nhất 3 năm (1.095 ngày) trong bốn năm trước khi nộp hồ sơ. Trẻ em không cần đáp ứng yêu cầu này.

Bạn có thể tính thời gian bạn đã sinh sống ở Canada trước khi trở thành thường trú nhân nếu thời gian đó rơi vào giai đoạn 4 năm.

Khả năng ngoại ngữ
Canada sử dụng 2 ngôn ngữ chính- tiếng Anh và tiếng Pháp. Bạn phải có đủ khả năng một trong hai ngôn ngữ này. Bạn phải có khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đủ để hiểu người khác và ngược lại.

Lý lịch tư pháp (lệnh cấm)

Bạn không được trở thành công dân nếu:
* Bị kết án phạm tội hoặc vi phạm luật Quốc tịch trong 3 năm trước khi nộp hồ sơ
* Bị buộc tội vi phạm luật hoặc vi phạm luật Quốc tịch
* Đang bị tù, tha có điều kiện hoặc tù treo
* Lệnh trục xuất (do các cơ quan Canada ra lệnh)
* Bị điều tra, bị buộc tội, hoặc bị kết án là tội phạm chiến tranh hoặc tội phạm chống lại loài người
* Bị tước quốc tịch Canada trong 5 năm qua
* Nếu bạn đang bị án treo hoặc bị buộc tội vi phạm luật và đang chờ xét xử, bạn nên chờ cho đến khi án treo kết thúc hoặc xét xử xong rồi mới nộp hồ sơ xin quốc tịch.
* Nếu bạn đang thụ án treo, hoặc tha có điều kiện hoặc bị tù trong 4 năm gần nhất, bạn không thỏa điều kiện xin quốc tịch.
* Thời gian đi tù hoặc tha có điều kiện không tính là thời gian cư trú ở Canada. Thời gian bị tù treo cũng không được tính là cư trú ở Canada nếu bị tuyên án phạm tội. Nếu bạn đang trong thời gian tù treo dựa vào giấy tuyên bố tha có điều kiện, có thể được tính là thời gian cư trú.

Bạn cần thêm thông tin về di trú Canada, liên hệ

Vietnam Add: Lầu 8, Tòa nhà Báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, P4, Q3, TP.HCM

Tel : 08.73009301 – Hotline: 08.22030229

Email: edu.goldenway@gmail.com YM : edu.sinhviendaily

Tư vấn Visa Du học, Hướng nghiệp, du lịch Anh, Úc, Mỹ, Canada : http://visa.duhoc123.com.

Loading related posts...