05 tháng 7 2010

Canada - Mở rộng nhập cư theo diện Doanh nhân, Đầu tư và kỹ năng 2010

Canada - Mở rộng nhập cư theo diện Doanh nhân, Đầu tư và kỹ năng 2010 Toronto, ngày 26/06/2010 - Bộ trưởng Quốc tịch, Nhập cư và Đa Văn hóa, Jason Kenney công bố trong buổi hội nghị: Canada đang điều chỉnh kế hoạch nhập cư trong năm 2010 để đẩy mạnh hơn quá trình khôi phục kinh tế và giảm số lượng hồ sơ “ngâm” theo diện kỹ năng liên bang.

- Bộ trưởng Kenny cho biết “Khi tôi hội đàm cùng với các đồng nghiệp tỉnh vào tuần trước, họ đều nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình nhập cư theo diện doanh nhân, đầu tư, và kỹ năng.”Do Canada khôi phục kinh tế từ cuộc khủng hoảng, nên số lượng người nhập cư theo các diện tăng sẽ giúp đảm bảo cho người sử dụng lao động tuyển được lao động họ đang cần để bổ sung vào nguồn cung ứng lao động địa phương.”

- Mỗi năm, Bộ Di trú (CIC) sẽ đưa ra kế hoạch về số lượng người nhập cư mà Canada dự định chào đón theo các diện doanh nhân, đầu tư, kỹ năng, bảo lãnh và tị nạn. Con số dao động dự tính trong năm 2010 là 240,000- 265,000 người. CIC thường đạt đến điểm giữa của con số này. Năm 2010, CIC dự đoán số lượng người nhập cư vượt quá con số này, cho phép Canada chào đón thêm người nhập cư theo các diện doanh nhân, đầu tư, và kỹ năng nhiều hơn hạn ngạch dự định ban đầu. Nó sẽ bao gồm lao động kỹ năng liên bang và lượng người nhập cư chỉ định tỉnh đạt mức kỷ lục, mà không giảm số lượng nhập cư theo diện bảo lãnh hoặc tị nạn.

- Bộ trưởng Kenney cho biết thêm một số đồng nghiệp tỉnh của ông hi vọng nhu cầu sẽ tăng cao hơn trong những năm tới. “Đây là điều chúng tôi cần xem xét khi tư vấn sâu hơn về kế hoạch cho tương lai.

- Thậm chí số lượng nhập cư theo các diện doanh nhân, đầu tư, và kỹ năng vẫn tăng lên, Canada vẫn nhận thêm nhiều hồ sơ hơn là có thể xử lý chúng đúng thời hạn. Kết quả là mỗi năm Bộ Di trú sẽ giới hạn lại số lượng hồ sơ mới sẽ xem xét theo diện kỹ năng liên bang.

- Bộ trưởng Kenney nhấn mạnh “Canada sẽ tiếp tục chào đón số lượng nhập cư cao kỷ lục, nhưng chúng tôi cần quản lý số lượng hồ sơ mới hoặc rủi ro tạo ra lượng hồ sơ “ngâm” mới và thời gian xử lý lâu hơn,”. “Hiện nay chúng tôi có nhiều hồ sơ đang xử lý đáp ứng được nhu cầu của chúng tôi, và chúng tôi muốn công bằng cho những người đã chờ đợi quá lâu.”

- Thay đổi này có hiệu lực ngay tức thì, để đủ điều kiện nộp hồ sơ theo diện kỹ năng liên bang, người nộp hồ sơ phải có “job offer”, hoặc phải có kinh nghiệm làm việc thuộc một trong 29 ngành nghề đang có nhu cầu. Những ngành nghề này được xác định thông qua sự phân tích thông tin thu thập cập nhật từ thị trường lao động và sự tư vấn với tỉnh, hạt, các bên liên quan và cộng đồng.

- Đối với những người nộp hồ sơ theo danh sách ngành nghề này, chính phủ sẽ giới hạn số lượng hồ sơ xem xét xử lý lên 20,000 hồ sơ mỗi năm như một cách quản lý tốt hơn nguồn cung ứng hồ sơ cho nhu cầu của thị trường lao động. Trong giới hạn 20,000 hồ sơ, tối đa 1,000 hồ sơ trên mỗi ngành nghề sẽ được xem xét. Giới hạn này không áp dụng cho những người nộp hồ sơ có “job offer”.

- Ngoài ra, tất cả người nộp hồ sơ theo diện kỹ năng liên bang và có kinh nghiệm làm việc ở Canada phải nộp bằng chứng ngôn ngữ trước khi hồ sơ của họ được xem xét.

- Ngoại trừ yêu cầu bằng chứng ngôn ngữ, những thay đổi này chỉ áp dụng cho diện nhập cư kỹ năng liên bang. Việc thực hiện những thay đổi này, là theo chỉ dẫn của bộ trưởng, xuất phát từ những sửa đổi Đạo luật Bảo vệ Người tị nạn và Nhập cư được Quốc hội chấp thuận vào năm 2008 nằm trong kế hoạch “Action Plan for Faster Immigration”.

- Những chỉ dẫn này là một công cụ linh hoạt cho phép chính phủ tiếp tục nhận hồ sơ theo các diện doanh nhân, đầu tư, và kỹ năng phù hợp với số lượng và công việc có sẵn ở Canada, cũng như giảm lượng hồ sơ “ngâm” và thời gian xử lý.

- Kể từ những chỉ dẫn đầu tiên đã được đưa ra vào tháng 11/2008, lượng hồ sơ “ngâm” theo diện kỹ năng liên bang được xử lý trước khi luật giảm từ 640,000 xuống 380,000. Phần lớn những quyết định đối với những hồ sơ mới đang được xử lý từ 6-12 tháng, so với thời gian 6 năm trước khi có những thay đổi này. Nhưng trong quý I/2010, số lượng hồ sơ mới tăng đáng kể vượt khỏi khả năng của Bộ Di trú để xử lý hồ sơ đúng thời hạn, dẫn đến sự công nhận rằng một phương pháp cải tiến là cần thiết.

- Bộ trưởng Kenney nhấn mạnh “Những thay đổi này đưa Canada đi cùng xu hướng với Anh, Úc và New Zealand, những đối thủ cạnh tranh lớn của Canada đối với diện nhập cư có kỹ năng. “Chúng giúp làm cho nguồn cung ứng lao động phù hợp với khả năng xử lý của chúng tôi và nhu cầu của thị trường lao động trong thời kì hậu khủng hoảng. Đây là cách duy nhất để quản lý hệ thống nhập cư.”

- Chính phủ cũng đưa ra tiêu chuẩn đủ điều kiện mới dành cho chương trình đầu tư để đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế Canada. Những thay đổi này sẽ yêu cầu người đầu tư mới sở hữu tổng giá trị tài sản là $1,6 triệu từ $800,000 và thực hiện việc đầu tư lên $800,000 từ $400,000. Những đề nghị này đã được công bố trước trong tờ báo của chính phủ, Canada Gazette, trong giai đoạn lấy phản hồi từ công chúng 30 ngày.

- Điều kiện hiện này của Canada dành cho nhà đầu tư là thấp nhất trên thế giới, và đã không thay đổi từ 1999. Kết quả là chương trình thu hút số lượng hồ sơ lớn hơn hạn ngạch có thể được nhận hằng năm dựa trên kế hoạch nhập cư, và thời gian xử lý đang tăng lên.

- Cho đến khi những thay đổi này được hoàn tất, chính phủ sẽ ngưng chấp thuận hồ sơ đầu tư mới để ngăn số lượng hồ sơ nộp ồ ạt trước khi điều kiện mới có hiệu lực làm kéo dài thêm thời gian xử lý. Khi điều kiện mới ổn định, hồ sơ mới sẽ được xử lý cùng những hồ sơ cũ. Theo cách này, Canada có thể bắt đầu nhận ra lợi ích của những thay đổi tức thời này.

- Bộ trưởng Kenney nói “Canada cần người nhập cư đầu tư. “Những thay đổi này là cần thiết để chương trình nhập cư Canada tiếp tục cạnh tranh với các quốc gia khác, và cùng nhịp với nền kinh tế thay đổi.

Bạn cần thêm thông tin về visa di trú Canada, liên hệ

Vietnam Add: Lầu 8, Tòa nhà Báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, P4, Q3, TP.HCM

Tel : 08.73009301 – Hotline: 08.22030229

Email: edu.goldenway@gmail.com YM : edu.sinhviendaily

Tư vấn Visa Du học, Hướng nghiệp, du lịch Anh, Úc, Mỹ, Canada : http://visa.duhoc123.com.

Loading related posts...