26 tháng 4 2010

Tư vấn xin visa du học CanadaHỏi


- Tôi đã nhận được visa chấp thuận sang Canada du học, nhưng vì lý do khách quan nên tôi phải ở lại Việt Nam một năm. Vậy sau một năm tôi có thể đi Canada học được không? Có lý do nào cản trở tôi nhập cảnh vào Canada không?

- Trả lời

Nếu bạn không đi Canada như dự tính thì sau khi visa của bạn hết hạn, bạn phải nộp đơn xin lại visa khác mới có thể sang Canada, và khả năng bạn phải giải thích với nhân viên lãnh sự lý do bạn không đi trong lần đầu tiên là rất cao.

Nếu lý do của bạn đủ sức thuyết phục thì việc được cấp lại visa lần hai không phải là quá khó khăn.

Hỏi:

- Em vừa tốt nghiệp THPT, em dự định du học tại Canada, tỉnh Regina. Em có người thân ở đó và muốn bảo lãnh em qua du học rồi định cư luôn. Em cần phải làm các bước như thế nào, thời gian chờ đợi bao lâu?

- Trả lời

Trước hết xin nói rõ với em một hồ sơ đi du học hoàn toàn khác biệt với một hồ sơ định cư, nhân viên xét visa sẽ xem xét một hồ sơ du học bao gồm các yếu tố sau: dự định học tập của em tại Canada, kết quả học tập của em tại Việt Nam và chứng minh tài chính em có đủ điều kiện du học hay không.

Hồ sơ du học Canada sẽ bị từ chối nếu nhân viên xét visa biết em có ý định ở lại Canada sau khi hoàn tất khóa học.


Hỏi:

- Em muốn du học ở Canada nhưng không biết phải cần có bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng thì mới có thể đi du học được? Hiện tại bố mẹ em có khoảng 30.000 USD trong tài khoản, em không biết có đủ không?

Em định theo học ngành Thiết kế đồ họa hệ CĐ tại Toronto, em có cần điều kiện gì không?

- Trả lời

Số tiền em đang có trong ngân hàng đã là sự chuẩn bị tốt cho năm học đầu tiên của em.

Tuy nhiên, đây chỉ là một phần trong phần của chứng minh tài chính, gia đình em phải chứng minh có thu nhập hàng tháng tại Việt Nam trên 25 triệu đồng/tháng với các giấy tờ đi kèm hợp pháp thì em mới có thể xin visa được.

Các ngành học liên quan đến sáng tạo, nhà trường thường đòi hỏi em phải có những sáng tác, tác phẩm riêng của mình ngoài bộ hồ sơ xin học thông thường.


Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ:Lầu 8, tòa nhà Báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, P4, Q3, Tp.HCM

Tel: 08.73009301 - 08.22030229

Fax: 08.39293664

Hotline 0906.664.229 (Ms Dương) - 0977.127.263 (Ms Hoa)

Email: edu.sinhviendaily@gmail.com

Loading related posts...