12 tháng 4 2010

Những cái nhất của Canada.

Đất nước Lá Phong luôn gây ấn tượng cho bất cứ ai đã từng một lần đặt chân đến, không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, mà còn bởi những “kỷ lục” chỉ có thể tìm thấy ở đây – trên mảnh đất đầy những kỳ quan này.


Quốc gia lớn nhất châu Mỹ


Điều này hẳn ai cũng biết. Với diện tích 9.970.610 km2 Canađa là nước có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Cộng Hoà Liên Bang Nga và lớn nhất tại châu Mỹ. Lãnh thổ của đất nước này trải dài qua 6 múi giờ ngang qua lục địa Bắc Mỹ, từ Newfoundland ở bờ biển Đại Tây Dương đến British Columbia ở bờ biển Thái Bình Dương. Do địa hình rộng lớn như vậy, nên địa hình, khí hậu, hệ sinh thái của Canada vô cùng đa dạng.


Thiên nhiên nhiều “hình thù” nhất


Không chỉ có một diện tích lớn mà Canada còn được ban tặng cho một vị trí địa lý tuyệt vời với lãnh thổ và thiên nhiên được xếp vào loại đa dạng nhất trên thế giới bao gồm đồng bằng phì nhiêu, những dãy núi lớn, với rừng xanh, với những lãnh nguyên bát ngát , với thác, hồ và với sông ngòi. Canada có nhiều hồ nước ngọt hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Ngoài ra, Canada cũng may mắn sở hữu được nhiều kì quan thiên nhiên hơn các nước khác trên thế giới và rất nhiều kì quan thiên được UNESCO công nhận là Di Sản Thế Giới như:

Những cái

Công viên núi Rocky

Những cái

Công viên Khủng Long tỉnh Alberta

Những cái

Thành phố Quebec

Những cái

Khu Bảo tồn Quốc Gia Nahanni

Những cái

Công viên Hòa Bình Quốc Tế Waterton Glacier (hợp tác với Hoa Kỳ)

Những cái

Sân trượt băng dài nhất thế giới


Sân trượt băng không đâu khác chính là kênh đào Rideau nổi tiếng của Canada. Vào mùa đông, con kênh đào Rideau bị che phủ bởi lớp tuyết trắng xóa, tạo thành địa điểm lý tưởng cho hàng ngàn du khách đổ về chiêm ngưỡng và trượt băng. Độ dài 7,8 km vốn dĩ của con kênh khiến sân trượt băng lập kỷ lục dài nhất thế giới. Ngày 27/6/2007, kênh đào Rideau của Canada được chính thức công nhận là một trong 800 di sản văn hóa thế giới, đồng thời cũng là di sản thứ 14 của riêng đất nước Canada.


Những cái Những cái


Xứ sở nhiều mùa nhất


Khi đến Canađa các bạn sẽ thấy ấn tượng ngay về một đất nước Canada xinh đẹp và rộng lớn trải dài trên 6 múi giờ với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Mùa Hạ ở đây nóng nhất, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10. Mùa Đông – mùa để trượt tuyết kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3 ở phía Đông và mãi đến tháng 5 ở phía Tây. Những màu sắc ngoạn mục nhất vào mùa Thu diễn ra từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 khi lá cây đồng loạt chuyển từ màu xanh sang cam, vàng và đỏ rực. Ở vùng biển phía Tây thì mùa Xuân đến sớm vào tháng 2.


Chất lượng sống cao nhất


Trong một cuộc xếp hạng những nơi tốt nhất để sống dựa trên bốn mươi tiêu chí của Cơ quan Thông tin Kinh tế đặt tại Luân Đôn, các thành phố của Canada được đánh giá tốt nhất, bao gồm ba thành phố nằm trong top 10 của thế giới nhờ dịch vụ tốt, cơ sở hạ tầng chất lượng và tỷ lệ tội phạm thấp. Tiêu chuẩn sống của người Canada nằm trong số cao nhất thế giới. Điều đó không chỉ nhờ nền kinh tế phát triển, khoa học tiến bộ, còn nhờ trình độ học vấn hàng đầu của người dân. Người Canada có tỉ lệ biết chữ cao và sở hữu thái độ sống rất lạc quan. Họ yêu thiên nhiên và gia đình của chính mình, tham gia nhiều vào các hoạt động thể thao ngoài trời như leo núi đá Rocky, trượt băng trên kênh Rideau ở Ottawa, hay du thuyền ở hồ Winnipeg…


Người dân cởi mở nhất


Những cái


Canada là quốc gia của dân nhập cư, chính vì thế đến với Canada, bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng chút nào. Trên đường phố bạn có thể bắt gặp những bạn trẻ từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Nam Phi, Đức. Các bạn có thể nếm các loại thức ăn, tham gia các hoạt động giải trí đặc thù cho từng nền văn hóa của các dân tộc. Xuất phát từ một đất nước đa văn hóa như thế nên Canada không hề có nạn phân biệt chủng tộc hay kì thị, người dân Canada rất thân thiện, hiếu khách và họ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn trong việc hòa nhập với cuộc sống mới tại đất nước Lá Phong này.


Nền giáo dục tốt nhất


Và cái nhất cuối cùng là Canada có hệ thống giáo dục tốt nhất theo xếp hạng của tổ chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế (OECD). Giáo dục ở Canada là ưu tiên số một của chính phủ và người dân. Canada là quốc gia đầu tư nhiều nhất cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G-7. Bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.


Những cái

Những cái

Đến Canada, bạn sẽ được hưởng mức chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn nhiều quốc gia khác trên thế giới. Các trường học ở Canada, từ mẫu giáo đến lớp 12 và cả cao đẳng, đại học, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và được giảng dạy bởi các giáo sư hàng đầu, các nhà khoa học danh tiếng và các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới. Các trung tâm, câu lạc bộ học thuật, thư viện, bảo tàng, các phòng hòa nhạc, phòng triển lãm nghệ thuật và khu luyện tập thể thao của trường cũng thuộc loại tiên tiến nhất. Ngoài ra, trường còn có cả các trạm phát thanh, tòa báo và các cửa hàng do sinh viên quản lý. Các khu học xá của trường thì an toàn và trong sạch, cung cấp cho học sinh mọi cấp học một môi trường học tập và sinh hoạt tiện nghi và thoải mái nhất. Và cuối cùng, việc Canada sử dụng hai ngôn ngữ chính thức tiếng Anh và tiếng Pháp được xem như là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn học sinh thực tập hai ngoại ngữ này.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ:Lầu 8, tòa nhà Báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, P4, Q3, Tp.HCM

Tel: 08.73009301 - 08.22030229

Fax: 08.39293664

Hotline 0906.664.229 (Ms Dương) - 0977.127.263 (Ms Hoa)

Loading related posts...