13 tháng 4 2010

Người thân tại Canada có được tài trợ toàn bộ học phí du học?


Em học lớp 12 chuyên Anh, học lực khá, em muốn du học Canada. Cha em lái xe thu nhập từ 3,5 - 5 triệu đồng/tháng, mẹ em cho thuê nhà trọ nhưng không thể chứng minh thu nhập bằng giấy tờ. Chú ruột em ở Canada có vợ nhưng không có con muốn tài trợ cho em du học toàn bộ chi phí. Vậy em cần những hồ sơ thủ tục gì để được đi du học ở Canada?

Trả lời: Trường hợp để tài trợ cho một học sinh sang học tại Canada, bố mẹ bạn cần chứng minh tài chính hằng tháng ổn định là trên 35 triệu đồng và tài khoản ngân hàng có tối thiểu là 25.000 USD. Mẹ bạn cho thuê nhà trọ nếu có hợp đồng thuê bằng giấy tay thì vẫn có thể chấp nhận được hoặc sổ tay ghi chép lại lợi nhuận của gia đình cũng có thể mang ra để chứng minh.

Nếu thu nhập gia đình ít hơn thì vẫn có thể nhờ phía người thân ở Canada tài trợ giúp phần ăn ở. Vợ chồng chú của bạn cần có các giấy tờ xác nhận việc làm, chức vụ, mức lương và giấy thuế T4 của cả hai vợ chồng trong vòng hai năm gần nhất kèm với các giấy tờ tùy thân.

Trường hợp bên Canada tài trợ toàn bộ học phí thông thường là rất khó xin được thị thực nhập cảnh Canada, trừ khi họ có thu nhập rất cao, có thể hơn 150.000 USD/ hai vợ chồng/năm. Bạn nên kiểm tra lại thu nhập của gia đình và người thân Canada để biết thông tin chính xác nhé.

Muốn học luật tại Canada? Năm tới em tốt nghiệp ĐH chuyên ngành kinh tế. Em dự định học tiếp một khóa học cử nhân về luật kinh tế, song song với học thạc sĩ kinh tế tại Montréal, Canada bằng tiếng Pháp. Hiện giờ em đang rất băn khoăn trong việc chọn trường.

Trả lời: Cũng như ngành y và kiến trúc, Canada không khuyến khích học sinh quốc tế học về luật. Và bạn cũng rất khó khăn trong việc học song song hai ngành khác nhau tại Canada.

Tôi chưa biết bạn đã có bằng Anh văn hay Pháp văn quốc tế tại Việt Nam chưa, nếu chưa bạn phải sang Canada học khóa tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trước khi vào khóa học chính thức.

Việc học ba hay bốn năm sẽ kết thúc khóa học còn phụ thuộc khả năng học tập cũng như ngành nghề mà bạn chọn học.

Bạn còn câu hỏi khác ?

Cần tư vấn Du học Canada, tư vấn visa du học Canada liên hệ :


Địa chỉ: lầu 8, tòa nhà Báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, P4, Q3, Tp.HCM
Tel: 08.73009301 – Hotline : 08.22030229
YM: edu.sinhviendaily
Loading related posts...