12 tháng 4 2010

Du học Cananda - Niềm khao khát của các Teens ưa du lịch

Khi được hỏi điều gì ở Canada khiến các bạn thích thú nhất, thì các bạn ý đồng loạt thốt lên rằng: “Thiên nhiên thật tuyệt vời!”


Hàng năm, hơn 150.000 du học sinh từ khắp nơi trên thế giới, trong đó một tỷ lệ không nhỏ là các bạn Việt Nam, đổ về Canada để được tận hưởng nền giáo dục hàng đầu. Khi được hỏi điều gì ở Canada khiến các bạn thích thú nhất, thì các bạn ý đồng loạt thốt lên rằng: “Thiên nhiên thật tuyệt vời!” Thêm nữa, các bạn còn gợi ý đến Triển Lãm Giáo Dục Canada ở Hà Nội ngày 25/10 và ở Thành phố Hồ Chí Minh ngày 31/10 tại các khách sạn Sheraton để được hơn 60 trường học Canada có mặt tại đây cung cấp thêm cho những thông tin bổ ích về đất nước xinh đẹp này.

Canada là một đất nước lớn nằm trải dài trên các kinh độ nên sở hữu 4 mùa khá rõ rệt. Đến tỉnh Ontario vào mùa Xuân, không ít các bạn trẻ đã phải trầm trồ kinh ngạc trước sự hùng vĩ của dòng thác Niagara nổi tiếng mạnh nhất khu vực Bắc Mỹ. Hít thở tiết trời đang ấm dần, ngắm nhìn những bông hoa đang khẽ cựa mình thức giấc khỏi băng giá, tai nghe tiếng thác reo gọi, nhiều bạn đã ngỡ ngàng không biết cảnh vật trước mắt mình là thật hay mơ.

Thác Niagra hùng vĩ quá!
Mùa hè ở Canada là lúc đa số các bạn du học sinh trở về nước thăm gia đình, nhưng đồng thời lại có những bạn teen Việt Nam tận dụng mùa hè để làm 1 chuyến du học ngắn hạn và tìm hiểu về Canada. Tú Xuân, một cô bạn hiện đang học tại trường Nguyễn Thượng Hiền đã kể về 3 tháng du học hè Canada với niềm hào hứng khó tả: “...khí hậu thì mát mẻ dễ chịu, trời lại có nắng nên ta hồ mà đi...tắm sông tắm hồ nhé! Nói sông vậy chứ cạn lắm, người lớn trẻ con gì cũng đùa nghịch được hết. Vui nhất là mấy chú cún được chủ dẫn đi tắm sông, cứ tung tăng bơi ra nhặt mấy cành cây về cho chủ. Ai mà khoái mạo hiểm thì ra hồ chơi các trò lướt sóng, chèo thuyền...Thú vị lắm lắm luôn ấy!” Hồ nước ở Canada có cả ngàn, mà hồ nào hồ nấy đều trong vắt, tha hồ vui chơi vào mùa hè.

Teen nào yêu những con đường ngập lá vàng vào mùa thu thì đến Canada là mê tơi luôn nha. Những cánh rừng ở Canada luôn khiến cho các bạn trẻ phải choáng ngợp trước vẻ đẹp hút hồn, đặc biệt là vào mùa lá đổi màu. Từ xanh chuyển sang đỏ rồi ngả thành màu vàng, tất cả hòa trộn để tạo thành những màu sắc không-ngày-nào-giống-ngày-nào, và ai đã từng chứng kiến một lần chắc chắn sẽ không bao giờ quên được.


Mùa Thu với lá vàng lãng mạn chưa kìa!

Mùa đông là mùa được chờ đợi nhất khi nói về Canada, vì teen Việt nhà mình vốn cực khoái tuyết rơi mặc dù chưa chứng kiến tuyết bao giờ. Các bạn du học sinh Việt Nam ở đây kết nhất là khoản trượt tuyết, mặc dù té ầm ầm nhưng vui cực kỳ. Còn bạn nào mà ôm mộng làm nhiếp ảnh gia thì xem như là lạc vào xứ thần tiên luôn. Tuyết phủ trắng xóa khắp nơi, hoa tuyết bay bay lãng mạn, rừng cây thì đóng băng lấp lánh, bảo đảm sẽ cho ra đời những bức ảnh chuẩn không cần chỉnh đấy nhé! Chưa hết, khung cảnh như mơ này sẽ được đưa lên màn ảnh cho cả thế giới chiêm ngưỡng khi Thế Vận Hội Mùa Đông 2010 được tổ chức tại Vancouver. Và nếu đến Triển Lãm Giáo Dục Canada, teen Việt còn có cơ hội được nghe những du học sinh Việt Nam kể lại câu chuyện trải nghiệm mùa đông thật sự. Hãy ghé địa chỉ www.educationau-incanada.ca để “gom” những thông tin cần thiết về du học Canada. Biết đâu bạn sẽ có dịp làm quen với món trượt tuyết trong mùa đông năm tới.


Tuyết phủ trắng rừng cây vào mùa Đông.

Loading related posts...